Danh sách 25 ý tưởng kinh doanh online – kinh doanh trực tuyến

1. Bắt đầu một blog – ý tưởng kinh doanh online phổ biến nhất

Chúng tôi nói rất nhiều về cách bắt đầu một blog trên trang web này, và vì lý do chính đáng.

Vào năm 2024, việc bắt đầu một blog trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và blog của bạn cũng có thể là một nguồn thu nhập tiềm năng lớn (nếu bạn biết cách kiếm tiền từ nó ).

Hãy nhớ rằng bạn không chỉ bắt đầu một blog và mong đợi tiền vào. Bạn cần phải tạo nội dung nhất quán và nó cũng cần phải là nội dung giáo dục, thông tin hoặc giải trí cho người khác. Nói cách khác, nó cần phải thu hút được sự quan tâm của họ theo một cách nào đó.

Hơn nữa, bạn cần bán thứ gì đó thông qua blog. Đây có thể là không gian quảng cáo, sản phẩm vật lý, sản phẩm kỹ thuật số, bài đăng được tài trợ, huấn luyện, sách điện tử, v.v.

Nhưng nếu bạn sẵn sàng bắt tay vào công việc và gắn bó lâu dài, thì việc viết blog có thể mang lại lợi nhuận cực kỳ cao (một số blogger kiếm được hơn 1 ngàn $ mỗi tháng hoặc hơn là chuyện bình thường).

2. Ý tưởng kinh doanh online Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết về cơ bản là quá trình kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo sản phẩm của người khác.

Có hai cách chính mà hầu hết mọi người làm tiếp thị liên kết:

 • Sản phẩm thông tinBạn quảng cáo các sản phẩm như sách điện tử, trang web thành viên (membership site), video khóa học, v.v. Loại hình tiếp thị liên kết này có thể kiếm cho bạn hoa hồng lên đến 50% hoặc hơn, có rào cản gia nhập tương đối thấp và rất dễ tìm sản phẩm để quảng cáo. Ví dụ ở Việt có Unica là một affiliate network chuyên bán các sản phẩm thông tin số. Ở nước ngoài thì có Clickbank.
 • Đối tác của Amazon. Nhiều nhà tiếp thị liên kết đã thành công với Amazon affiliate. Thực sự có hàng triệu sản phẩm để bạn lựa chọn và nó có thể mang lại lợi nhuận khá cao.

Lưu ý nhanh: Trước khi bạn bắt đầu tiếp thị liên kết, ít nhất bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về SEO và viết bài quảng cáo – Copywriting ( bạn có thể học những thứ này sau).

3. Thiết lập web thương mại điện tử – ý tưởng kinh doanh online lợi nhuận cao

Một trong những cách tốt nhất để kiếm thu nhập trực tuyến là thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử .

Đây là một gợi ý thêm của chúng tôi: nếu bạn cố gắng đi theo con đường tiếp thị liên kết, các nhà tiếp thị liên kết tốt nhất thường tập trung vào 3 ngách chính; hẹn hò, giảm cân và kiếm tiền trực tuyến. Bạn sẽ phải cạnh tranh với những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất, và điều đó không dễ dàng.

Với thương mại điện tử, tại nhiều thị trường, bạn sẽ phải cạnh tranh với những người đã kinh doanh lâu đời, những người có thể có hoặc không có bất kỳ kinh nghiệm tiếp thị trên internet nào. Nhiều người trong số họ có trang web không ổn định, lỗi thời, khiến bạn còn nhiều chỗ để cải thiện và bạn có thể tận dụng những thiếu sót của họ.

Chắc chắn Nó sẽ không dễ dàng bằng bất kỳ phương tiện nào. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ và bạn cần phải nổi bật giữa hàng trăm, hàng nghìn trang web thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến trong thị trường ngách của bạn. Nhưng bằng cách lấp đầy một thị trường ngách độc đáo và thực hiện các kỹ thuật tiếp thị phù hợp, bạn có thể làm cho cửa hàng thương mại điện tử của mình thành công.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu với cửa hàng thương mại điện tử của mình:

 • Tìm một thị trường có lợi nhuận. Động não một số ý tưởng, nghiên cứu từ khóa và cố gắng đưa ra càng cụ thể càng tốt. Ví dụ, có lẽ có rất nhiều cạnh tranh để thực nhập chức năng. Nhưng nếu bạn thu hẹp nó xuống thực phẩm chức năng chuyên giảm cân cho bà bầu sau sinh, bạn có thể có cơ hội nổi bật hơn trên thị trường.
 • Hãy tự hỏi bản thân, “Sản phẩm có đắt không?” Có các chi phí liên quan đến sản xuất, phân phối, bán lại, v.v. Nếu sản phẩm của bạn không đắt (ít nhất là 1 triệu trở lên), thì có thể không còn lợi nhuận vào thời điểm bạn bán sản phẩm.
 • Hãy tự hỏi bản thân, “Sản phẩm có đang ở trong một thị trường đang phát triển không?” Nếu thị trường của bạn đã vượt qua đỉnh (tức là thị trường VCR) và đang trên đà giảm, bạn không nên tham gia vào loại thị trường này. Thay vào đó, bạn hãy tham gia vào một ngành đang trên đà phát triển – đó là nơi bạn sẽ có nhiều lợi nhuận và tiềm năng tăng trưởng nhất.
 • Cân nhắc việc xây dựng một cửa hàng Shopify. Shopify là một hệ thống được xây dựng cho thương mại điện tử. Với một số kiến ​​thức web cơ bản, bạn có thể thiết lập một cửa hàng đẹp mắt rất nhanh chóng, với khoản đầu tư chi phí thấp và không cần viết mã. Shopify cũng có 30 ngày dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể bắt đầu mà không tốn một xu nào.

Dưới đây là một số tài nguyên bổ sung để tạo một cửa hàng trực tuyến thành công:

4. Ý tưởng kinh doanh online xuất bản một cuốn sách trên Tiki

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Tất cả những thứ vô nghĩa về xuất bản, chỉnh sửa và định dạng, tiếp thị, v.v.?

Với Tiki, bạn có thể tự xuất bản một cuốn sách khá dễ dàng và thực sự kiếm tiền từ nó. Có một số hướng dẫn đơn giản và không tốn kém để giúp bạn viết sách VÀ giúp nó tạo ra thu nhập ổn định.

Đây là bí quyết: Nếu bạn có thể ra mắt cuốn sách của mình và đạt được vài trăm lượt bán trong tuần đầu tiên, Tiki sẽ tiếp quản và bắt đầu quảng cáo nó cho bạn. Bằng cách này, bạn có thể kiếm một số tiền thực sự từ nó. Nó thực sự dễ dàng hơn so với âm thanh.

Dưới đây là một số mẹo để viết một cuốn sách:

 • Xác thực cuốn sách bằng cách đưa ra một cuộc khảo sát cho bạn bè, một danh sách email và . Bằng cách xác thực ý tưởng của bạn trước khi viết sách, bạn sẽ cải thiện tỷ lệ những người sẵn sàng mua sách của bạn (và bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình khi viết nó.)
 • Tạo một dàn ý và bám sát nó nếu có thể.
 • Dành ít nhất 30 phút đến một giờ mỗi ngày để viết.

Đây là một chiến lược tốt cho tuần ra mắt sách của bạn (để đạt được hơn 100 doanh số bán hàng):

 1. Đặt giá rẻ hơn cho tuần đầu tiên.
 2. Chạy chương trình khuyến mãi .
 3. Đăng một đoạn trích sách có liên quan và liên kết nó với trang sách của bạn ở cuối.
 4. Đăng 1-2 bài review của khách trong tuần ra mắt.
 5. Mở rộng danh sách email của bạn nhiều lần.
 6. Hy vọng rằng đến cuối tuần, cuốn sách của bạn đã vượt lên trên bảng xếp hạng tổng thể 5.000 hoặc 10.000 cuốn sách có trả tiền. Từ đó, hãy tăng giá lên và tiếp tục tăng giá một ít mỗi lần trong vài ngày cho đến khi nó ngừng bán (sau đó, giảm giá xuống một đô la). Điều này sẽ cho bạn biết mức giá tối ưu cho cuốn sách của bạn.

5. Tạo một sản phẩm hoặc khóa học kỹ thuật số

Tạo một sản phẩm hoặc khóa học kỹ thuật số tương tự như viết ebook. Bạn đang kiếm tiền từ kiến ​​thức chuyên môn của mình bằng cách dạy nó cho những người khác.

Bạn có thể liên kết với Unica để đăng khóa học của mình lên đó, nhưng để có doanh số cao bạn phải tự mình quảng bá thông qua trang web của riêng bạn, danh sách email của bạn và có thể thông qua các đối tác liên kết. Bạn cũng cần tạo một trang bán hàng hấp dẫn để thuyết phục khách mua hàng của bạn.

Nếu bạn chưa có khán giả, tốt hơn là bạn nên tự xuất bản trên Unica trước. Bằng cách đó, bạn có thể xác thực ý tưởng khóa học, bạn có thể tự phát triển danh sách email của mình để tự kinh doanh cho khóa học của mình.

6. Trở thành Youtuber

Video ngày càng trở nên phổ biến hơn blog. Từ Instagram đến video Facebook Live, video sẽ tiếp tục phát triển. Nếu bạn luôn yêu thích suy nghĩ đứng sau máy quay, bây giờ là lúc bạn có thể tận dụng.

Cho dù đó là bắt đầu một vlog và nhận doanh thu quảng cáo / bán sản phẩm cho khán giả của bạn hay xây dựng kênh YouTube để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn – năm 2022 là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu.

Việc tạo video trên YouTube không chỉ giúp bạn kể những câu chuyện hay hơn và cung cấp nội dung có giá trị hơn cho khán giả mà còn có thể giúp bạn có được các cơ hội diễn thuyết có lợi.

Điều tuyệt vời nhất là bạn thậm chí không cần phải ra ngoài mua một chiếc máy ảnh mới đắt tiền – miễn là bạn có điện thoại thông minh với ống kính camera chất lượng, bạn có thể bắt đầu quay video đầu tiên của mình ngay bây giờ!

7. Bắt đầu phát triển ứng dụng – ý tưởng kinh doanh online cho dân lập trình

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến hơn qua từng năm. Nếu bạn có ý tưởng về một ứng dụng thú vị, hữu ích cho điện thoại hoặc máy tính bảng, đây có thể là cách để bạn thực hiện.

Nó hữu ích để có một số kiến ​​thức mã hóa, nhưng nó không phải là điều cần thiết tuyệt đối. Có rất nhiều nhà phát triển phần mềm đang tìm cách cộng tác với mọi người về việc tạo ứng dụng, bạn có thể thuê họ để thực hiện hóa ý tưởng của mình.

Lời cảnh báo: thị trường ứng dụng hiện đang bão hòa, vì vậy hãy đảm bảo bạn xác thực ứng dụng của mình và thực hiện nghiên cứu trước khi đầu tư nhiều tiền vào ý tưởng của mình.

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn trong quá trình phát triển ứng dụng:

8. Ý tưởng kinh doanh online Quảng cáo Facebook

Facebook tiếp tục mở rộng và phát triển. Do đó các doanh nghiệp đang chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo Facebook. Nhưng đây là vấn đề: rất nhiều doanh nghiệp lâu đời không biết họ đang làm gì khi nói đến quảng cáo Facebook. Ngay cả những công ty mới hơn cũng không có thời gian để tìm hiểu những thông tin chi tiết giúp họ có được lợi nhuận cao nhất từ ​​khoản đầu tư vào quảng cáo Facebook của mình.

Do đó, họ đang tìm kiếm các chuyên gia quảng cáo của Facebook để can thiệp và làm điều đó cho họ. May mắn thay, đây là điều bạn có thể học khá nhanh. Sau khi học được kỹ năng quảng cáo Facebook, bạn có thể liên hệ với các doanh nghiệp và đề nghị giúp tạo quảng cáo Facebook có lãi.

Dưới đây là một số khóa học Quảng cáo trên Facebook mà mình đang học , đã học nhiều nhưng thấy 2 khóa dưới là ok nhất:

9. Học và làm chủ SEO

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) đề cập đến việc đưa một trang web xếp hạng cao hơn cho các “từ khóa tìm kiếm” nhất định trong các công cụ tìm kiếm như Google. Khi một trang web xếp hạng cao hơn, nó sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập phù hợp hơn và do đó, có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Đây là một kỹ năng được đánh giá cao khác trong thế giới tiếp thị internet. Nói như vậy, có thể hơi khó khăn vì Google luôn thay đổi các thuật toán của mình. Với nó, một số quy tắc tìm kiếm thay đổi. Bạn luôn phải đi đầu, học hỏi và thử nghiệm các chiến lược mới.

Nếu bạn có thể thành thạo SEO, các công ty sẽ luôn sẵn lòng trả tiền cho bạn để được giúp đỡ.

10. Trở thành Copywriter

Copywriting là nghệ thuật và khoa học của việc truyền đạt ngôn từ (dù là viết hay nói) một cách chiến lược để mọi người thực hiện một số hình thức hành động. Nó có thể bao gồm bất cứ thứ gì đến các trang bán hàng (sale page), tiếp thị qua email, thậm chí là nội dung blog chất lượng.

Nếu bạn có thiên hướng bẩm sinh và đam mê viết lách, viết quảng cáo có thể là tấm vé để bạn kiếm thu nhập trực tuyến.

Đó là một cách tuyệt vời để đạt được tự do trong cuộc sống của bạn. Copywriting không chỉ cho phép bạn làm việc từ xa mà còn cho phép bạn kiểm soát thời gian của mình. Thêm vào đó, bản thân việc học kỹ năng sẽ giúp bạn trong nhiều lĩnh vực kinh doanh trực tuyến (tức là xây dựng blog, tiếp thị liên kết, v.v. – khi bạn có thể viết một cách hấp dẫn, tất cả những điều này trở nên dễ dàng hơn nhiều!)

11. Huấn luyện qua Skype

Bạn có chuyên môn mà bạn muốn giúp đỡ mọi người không? Sau đó, huấn luyện qua Skype có thể là một lựa chọn tiềm năng cho bạn. Về cơ bản, bạn sử dụng Skype để hỗ trợ khách hàng của mình. Điều này có thể đến dưới dạng các cuộc gọi hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Có các huấn luyện viên Skype cho mọi thứ – huấn luyện viên cuộc sống, huấn luyện viên sức khỏe, huấn luyện viên hẹn hò, v.v.

Lưu ý: Việc tiếp thị dịch vụ huấn luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn cũng có một blog về chủ đề huấn luyện của mình.

12. Mua và bán tên miền

Chắc hẳn bạn đã nghe nói về những người mua và “bán” bất động sản, phải không? Họ mua một căn nhà với giá tương đối tốt, sửa sang một chút rồi bán lại kiếm lời khá.

Đó là ý tưởng tương tự để mua và bán tên miền. Cho dù đó là tên miền của riêng bạn hay bạn đang tìm mua trang web của người khác và bán nó, đây có thể là một nguồn thu nhập trực tuyến tốt.

13. Bắt đầu một Podcast

Một podcast có thể là một công cụ tạo ra doanh thu lớn.

Khi bạn phát triển podcast của mình, bạn có thể cung cấp tài trợ trả phí và bán các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn. Thông qua podcast, bạn sẽ có thể giành được sự tin tưởng của người nghe, điều này khiến họ có nhiều khả năng mua những gì bạn cung cấp hơn.

14. Dropshipping – ý tưởng kinh doanh online tốt nhất cho người ít vốn

Dropshipping – bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển là khi bạn tạo một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm của người khác (tức là bạn không thực hiện bất kỳ công việc sản xuất hoặc vận chuyển nào). Sau đó, bạn nhận được khoảng tiền chênh lệch do bạn tự quyết định đặt trên dropshipping store so với giá gốc của nhà cung cấp sản phẩm.

Lợi ích ở đây là bạn không phải mạo hiểm để nhập hàng và mất tiền nếu sản phẩm không bán được. Rào cản gia nhập thấp hơn và bạn không phải đầu tư nhiều để bắt đầu.

Nếu bạn muốn học cách làm dropship, khóa học Xây dựng hệ thống kiếm tiền bền vững với bán hàng trên Ebay (Dropship) từ cơ bản đến nâng cao là một trong những tài nguyên tốt nhất để giúp bạn bắt đầu.

Nếu bạn muốn xây dựng drophipping store tự động liên hệ chúng tôi.

15. Tư vấn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột làm nghề tự do

Bạn đã bao giờ thấy những quảng cáo được tài trợ đó ở đầu kết quả tìm kiếm của Google chưa? Đó là quảng cáo Pay Per Click (PPC) đang hoạt động.

Đó là một hình thức tiếp thị trên internet trong đó các nhà quảng cáo trả phí mỗi khi một trong các quảng cáo của họ được nhấp vào. Nói một cách đơn giản, đó là một cách để mua lượt truy cập cho trang web của bạn.

Nếu bạn có thể thành thạo kỹ năng này, bạn có thể cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác.

16. Trở thành nhà phát triển web

Nhà phát triển web là người biết cách xây dựng một trang web từ đầu. Để làm được điều này, bạn cần phải học viết mã: HTMLCSS, JS, việc này sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, nó có thể được trả khá xứng đáng.

17. Đầu tư thời gian của bạn vào thiết kế đồ họa

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một trang bán hàng đẹp hoặc một thiết kế trang web thực sự khiến bạn ngạc nhiên chưa? Đó là tất cả do một nhà thiết kế đồ họa có mắt thẩm mỹ.

Các nhà thiết kế đồ họa về cơ bản là những người giao tiếp bằng hình ảnh. Họ thiết kế các trang web, trang bán hàng, logo và thực sự là bất kỳ thứ gì khác cần phải đẹp mắt và tinh tế.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa tuyệt vời, bạn không cần phải vẽ giỏi, bạn không cần bằng đại học, và bạn không cần phải mua một chiếc máy tính đắt tiền. Nhưng bạn cần phải là một nhà tư tưởng trực quan, bạn cần phải chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, và bạn chắc chắn cần một danh mục đầu tư.

18. Xây dựng các trang web niche

Ý tưởng đằng sau một trang web niche là nhắm mục tiêu một thị trường ngách cụ thể (ví dụ: một loại nhiếp ảnh cụ thể), xếp hạng trên Google cho các từ khóa liên quan đến thị trường ngách đó và sau đó chuyển lưu lượng truy cập đó thành thu nhập thông qua các link affilate hoặc thông qua việc bán sản phẩm của riêng bạn .

Rất nhiều nghiên cứu đi vào vấn đề này – bạn nên sẵn sàng cho một chút khối lượng công việc. Nếu bạn tạo được một niche sites thích hợp tốt, nó có thể mang lại cho bạn thêm 500 $ một tháng hoặc hơn.

19. Khởi nghiệp Tư vấn – ý tưởng kinh doanh online cho các chuyên gia

Bạn có rất nhiều kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể? Sau đó, bạn có thể có những gì nó cần để trở thành một nhà tư vấn trực tuyến được trả lương cao.

Là một nhà tư vấn, bạn chỉ cần áp dụng kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có trong một lĩnh vực cụ thể để giúp khách hàng giải quyết một vấn đề hoặc vấn đề mà họ có trong lĩnh vực đó.

20. Hỗ trợ tạo khách hàng tiềm năng

Các doanh nghiệp luôn tìm cách tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Rốt cuộc, khách hàng tiềm năng là mạch máu của doanh nghiệp.

Khi bạn hỗ trợ tạo khách hàng tiềm năng, về cơ bản bạn sẽ đóng vai người mai mối. Bạn kết nối doanh nghiệp với những khách hàng tiềm năng mà họ có thể giải quyết các vấn đề.

>>> Cách phát triển danh sách email khách hàng tiềm năng bằng hệ thống marketing online

21. Tạo SaaS (Phần mềm như một dịch vụ)

Google Apps, Dropbox, Leadpages, SuiteCRM – tất cả đều là SAAS.

SAAS là bất kỳ loại phần mềm trực tuyến nào mà bạn trả tiền để có quyền truy cập.

Đối với điều này, trước tiên bạn phải động não / tìm một dịch vụ trực tuyến mà mọi người sẵn sàng trả tiền liên tục. Một khi bạn tạo ra nó, thách thức là duy trì nó, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. SAAS sẽ có khá nhiều lợi nhuận nếu bạn có thể làm cho nó hoạt động.

22. Viết kỹ thuật – Ý tưởng kinh doanh online cho người đam mê viết lách

Bạn đã bao giờ tự hỏi ai đã viết hướng dẫn sử dụng cho chiếc TV mới đó chưa? Đó là công việc của những người viết kỹ thuật.

Nếu bạn yêu thích viết lách và thích khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ, thì bạn có thể có những gì cần thiết để trở thành một nhà văn kỹ thuật.

Dưới đây là một số trang web nơi bạn có thể tìm việc làm:

 • Freelanced.com
 • Upwork.com

>>> Xem thêm: Viết lách là gì?

23. Sơ yếu lý lịch / Viết thư xin việc

Mọi người sẽ luôn tìm kiếm việc làm – họ sẽ cần trợ giúp về hồ sơ và thư xin việc.

Đó là nơi bạn có thể đến và giúp họ tạo một bản sơ yếu lý lịch xuất sắc để họ được tuyển dụng.

24. Hỗ trợ kỹ thuật – ý tưởng kinh doanh online cho dân kỹ thuật

Với hỗ trợ công nghệ trực tuyến, về cơ bản bạn cung cấp các kỹ năng của mình như một kỹ thuật viên. Bạn có thể làm việc với các công ty lớn hơn hoặc thậm chí là khách hàng riêng tư.

Các công việc hỗ trợ kỹ thuật cũng có thể thường xuyên được tìm thấy trên Upwork.

25. Bắt đầu một trang web affiliate – affiliate business

Các trang web tiếp thị liên kết được xây dựng để giới thiệu khách truy cập đến các sản phẩm và dịch vụ của các chương trình tiếp thị liên kết của các công ty hoặc người kinh doanh. Mỗi lần bạn giới thiệu thành công thông qua một affiliate link, bạn sẽ được trả tiền hoa hồng . Các trang web tiếp thị liên kết là một lựa chọn vững chắc nếu bạn đang tìm kiếm một dự án phụ ngoài những giờ làm chính thức trên văn phòng để có thể kiếm thêm thu nhập