Top các cách kiếm tiền với Website

Cho dù kiếm tiền từ website là một công việc bán thời gian hay nó là công việc toàn thời gian chiếm toàn bộ thu nhập hàng tháng, nhưng không thể phủ nhận số lượng các trang web kiếm tiền đang gia tăng chóng mặt trên Internet.

Nhiều người hiểu lầm, các trang web thương mại điện tử là những trang duy nhất tạo ra lợi nhuận trên internet? Tuy nhiên không phải vậy.

Có nhiều cách bạn có thể kiếm tiền thông qua một website. Trong bài viết này Affiliates sẽ cùng bạn khám phá top 33 cách để kiếm tiền từ website phổ biến nhất

Kiếm tiền từ website của bạn không phải là một câu chuyện hoang đường. Bất cứ ai cũng có thể làm được.

Trên thực tế, việc biến một blog hoặc trang web thành một công việc bán thời gian, biến sở thích thành một tài sản online tạo thu nhập thụ động khá phổ biến hiện nay nhưng nó chắc chắn sẽ có một số công việc khó khăn, cần thời gian để thấy được kết quả.

Ít nhất, ban đầu bạn sẽ có thể kiếm đủ để trang trải các chi phí cơ bản của mình cho một miền và lưu trữ web – những thứ cần thiết để duy trì trang web của bạn hoạt động.

Bạn thậm chí có thể thay thế thu nhập hàng tháng của mình (và sau đó tự do làm những việc mình yêu thích mà không còn phải bận tâm về nỗi lo cơm áo gạo tiền).

Hãy nhớ rằng các chiến lược được liệt kê dưới đây bao gồm từ dễ dàng cho đến những chiến lược đòi hỏi hàng tấn công việc bạn sẽ phải làm (vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn thứ gì đó phù hợp với sở thích và lối sống của mình).

Có tổng cộng 33 cách trong hướng dẫn này, nhưng hãy bắt đầu với 10 cách kiếm tiền từ website phổ biến nhất.

Nếu bạn muốn tạo một trang web mà bạn định kiếm tiền, bạn có thể sử dụng hướng dẫn từng bước này để tạo website tự lưu trữ có gắn tên miền của riêng bạn với chi phí rẻ nhất.

10 cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ website của bạn

Kiếm tiền từ website của bạn không phải là một công việc dễ dàng, nó cần thời gian và công sức. Mười cách dưới đây có lẽ là tốt nhất để bạn bắt đầu.

Tiếp thị liên kết – cách kiếm tiền từ website bền vững nhất

Tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web hoặc blog của bạn.

Bắt đầu bằng cách tìm một sản phẩm bạn yêu thích và muốn giới thiệu. Sau đó, trên website của bạn, bạn quảng bá nó cho khách truy cập trang web và người đăng ký email của bạn. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ gây được tiếng vang với những người này, họ sẽ nhấp vào affiliate link của bạn , mua sản phẩm và sau đó bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm đó.

Hoa hồng có thể từ 5% giá sản phẩm hoặc dịch vụ ( đối với các sản phẩm vật lý ), lên đến 50% ( đối với các sản phẩm số ). Ví dụ: nếu mức hoa hồng là 50% và bạn quảng cáo một khóa học online có giá 1 triệu, bạn sẽ nhận được 500 nghìn chỉ cho việc giới thiệu người mua. Nghe có vẻ khá hấp dẫn phải không.

Tôi có thể tìm sản phẩm để quảng bá ở đâu?

  • Accesstrade – là affiliate network lớn nhất tại VIệt Nam cung cấp các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, tài chính, hosting, ….
  • Masoffer – một affiliate network lâu đời , uy tín hàng đầu.
  • Unica – đây là affiliate network về các sản phẩm số rất nổi tiếng ở Việt Nam, phần trăm hoa hồng cao từ 40 – 50 %
  • Clickbank – đây là affiliate network về các sản phẩm số rất nổi tiếng ở nước ngoài, phần trăm hoa hồng cao, nhưng thiếu sản phẩm TỐT để quảng cáo so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành như Udemy, coursera…

>>> Xem thêm: Cách làm tiếp thị liên kết

Bán Quảng cáo – kiếm tiền từ lượt view website (Google Adsense)

AdWords là những quảng cáo hiển thị trên đầu các trang kết quả tìm kiếm của Google.

AdSense thì ngược lại, cho phép các nhà xuất bản nội dung khai thác vào mạng quảng cáo rộng lớn của Google để các nhà quảng cáo khác có thể chạy quảng cáo trên trang web của họ.

Ưu điểm của Google adsense này là mọi thứ khá đơn gian.

Khi bạn đăng ký, Google sẽ đặt một mã code đơn giản trên trang web của bạn để xác định nội dung trang web của bạn và bắt đầu hiển thị các quảng cáo có liên quan. Ví dụ: nếu trang web của bạn nói về vật nuôi (chó và mèo), Google AdSense sẽ bắt đầu hiển thị cho khách truy cập quảng cáo về thức ăn cho mèo, huấn luyện chó, v.v.

Bạn được trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo. (Vâng, nó thực sự dễ dàng!)

Mức hoa hồng của bạn có thể từ 1.000 vnđ đến 10.000 vnđ cho mỗi lần nhấp. Khi trang web của bạn có đủ lưu lượng truy cập, bạn có thể kiếm hàng trăm (nếu không muốn nói hàng nghìn $) mỗi tháng.

Làm thế nào để đăng ký Google Adsense?

  • Đăng ký AdSense – Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật Điều khoản Dịch vụ mới nhất của họ . Google có các quy tắc rất nghiêm ngặt, vì vậy rất khó để được chấp thuận .

Bán không gian quảng cáo – cách kiếm tiền từ website cần nhiều nổ lực nhất

Kết hợp AdSense của Google trên trang web của bạn chỉ là một cách để kiếm tiền từ quảng cáo trực tuyến.

Cách khác là chỉ cần bán không gian quảng cáo của riêng bạn trực tiếp cho các công ty muốn tài trợ cho các blog khác nhau. Bạn có thể đưa ra giá cho mỗi không gian, ví dụ: “ Quảng cáo banner trên sidebar sẽ có giá 5.xx $ mỗi tháng ”.

Bạn có thể được trả tiền tùy thuộc vào số lượng traffic của website. Thông thường, nó được báo giá dưới dạng số tiền trên một nghìn lần hiển thị (hoặc CPM) . Nếu CPM là 5$. Nếu trang web nhận được 100.000 lượt truy cập mỗi tháng, giá quảng cáo đó chuyển thành 500 $.

Điều tôi thích nhất về phương pháp này là nếu trang web của bạn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập từ các nguồn khác nhau, thì giá quảng cáo cho biểu ngữ đơn giản của bạn có thể lên tới vài nghìn đô la mỗi tháng! Nhược điểm rõ ràng là nếu trang web của bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn cũng không thể mong đợi kiếm được nhiều.

4. Bán sản phẩm kỹ thuật số – cách kiếm tiền từ website cho chuyên gia

Bạn có tiềm năng kiếm nhiều tiền nhất khi bạn có thể trực tiếp bán sản phẩm của chính mình.

Đó là bởi vì không có người trung gian hoặc người nào ở giữa bạn.

Cách tiếp cận này có vẻ khá đơn giản vì bạn chỉ cần bán những sản phẩm này trực tiếp thông qua trang web của mình và được thanh toán ngay lập tức. Thật không may, trong thực tế nó không hề đơn giản.

Việc tạo ra những sản phẩm tốt được làm đẹp và bóng bẩy đòi hỏi rất nhiều thời gian và nguồn lực (như thiết kế, nội dung, v.v.). Có rất nhiều ‘chi phí ẩn’ cả về thời gian dành cho và các nhà thầu phải cộng tác. Việc bán sản phẩm của chính bạn trên trang web của bạn cũng dẫn đến các vấn đề khó khăn như cổng thanh toán, vận chuyển và thuế .

Nếu có vẻ như chưa đủ công việc, bạn cũng sẽ cần một lading page được thiết kế tốt, thuyết phục để đảm bảo sản phẩm của bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao.

5. Chấp nhận đóng góp từ khách truy cập

Nếu bạn không có nhiều lượt truy cập hàng tháng, nhưng bạn có một cộng đồng mạnh mẽ, tin tưởng và ủng hộ bạn? Đơn giản chỉ cần yêu cầu độc giả của bạn đóng góp!

Chấp nhận quyên góp một lần không phải là con đường nhanh chóng dẫn đến giàu có, nhưng nó có thể giúp bạn trang trải chi phí trong ngắn hạn nếu mọi người thích những gì bạn viết hoặc nói và muốn hỗ trợ hành trình của bạn.

Ví dụ: PayPal cung cấp các nút đóng góp nhỏ chỉ mất khoảng mười phút để thêm vào trang web của bạn. Các nút này cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để thu lại những gì bạn có thể muốn chi cho một dịch vụ lưu trữ web tốt, tạo sản phẩm mới, nghiên cứu và tất cả các chi phí khác để duy trì một blog hoạt động, lành mạnhh

Ví dụ: web.archive.org kiếm được nhiều tiền từ các khoản đóng góp (rất có thể là do hàng triệu người truy cập mỗi tháng).

6. Bán các bài đăng được tài trợ

Một trong những cách phổ biến để kiếm nhiều tiền hơn từ trang web của bạn là tăng số lượng khách truy cập đó lên.

Khi bạn đã hoàn thành công việc khó khăn trong việc xây dựng lưu lượng truy cập ổn định vào trang web của mình, có một số cách khác nhau để kiếm tiền từ công việc khó khăn của bạn.

Ví dụ: nhiều công ty cố gắng tìm kiếm các blog có nội dung phù hợp với khách hàng tiềm năng của họ được để hợp tác với bạn. ‘ Quảng cáo gốc ‘ như thế này hoạt động tốt vì nó phù hợp với nội dung chính trên trang web của bạn. Quan trọng là nó có liên quan và minh bạch.

7. Tạo ‘Khách hàng tiềm năng’ cho các công ty khác

Các doanh nghiệp phát triển mạnh nhờ các khách hàng tiềm năng mới đến tận nơi để hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi họ luôn nổ lực tìm kiếm những cách sáng tạo để tìm ra những nguồn khách hàng tiềm năng mới nhằm giúp công ty họ phát triển.

Ví dụ:

Giả sử bạn có một trang web về dạy các kỹ năng toán học. Thông tin của độc giả của bạn (như địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ) sẽ có giá trị lớn đối với các trường học trực tuyến khác nhau, những người đang tìm cách bán các khóa học của họ cho những sinh viên ham học hỏi, chủ động.

Về cơ bản, bạn đang đóng vai người mai mối bằng cách giới thiệu, kết nối hai bên người mua và người bán để họ đều có lợi cho nhau. Mặc dù nó tương tự như cách tiếp thị liên kết hoạt động, nhưng trong trường hợp này, không thực sự quan trọng nếu người đọc của bạn có mua sản phẩm của họ hay không. Họ chỉ đang tìm kiếm phần thông tin khách hàng tiềm năng vào thời điểm này.

8. Xây dựng một ‘Danh sách Email’ – cách kiếm tiền online bất tử với thời gian

Hãy dành bất kỳ khoảng thời gian nào để đọc các mẹo phát triển blog để kiếm tiền online và bạn chắc chắn sẽ bắt gặp những người nói rằng “ tiền ở trong danh sách ”.

Họ đang đề cập đến danh sách email của bạn, bao gồm những độc giả trung thành nhất của bạn. Mục tiêu là chuyển đổi càng nhiều người lạ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên ( visitor ) thành những người theo dõi ( follower ), những người muốn cập nhật về công việc hoặc nội dung mới nhất của bạn.

Phải thừa nhận rằng đây là một chiến lược dài hạn (và chắc chắn bạn sẽ không giàu trong một sớm một chiều). Nhưng đó là một trong những phương pháp tốt nhất, lâu dài để phát triển blog của bạn thành một doanh nghiệp kiếm tiền chính thức và có lợi nhuận.

Đừng bao giờ quên việc tạo mối quan hệ với những người theo dõi bạn. Cung cấp thông tin tuyệt vời hoặc trợ giúp miễn phí là một cách hoàn hảo để bắt đầu. Gửi thư rác cho mọi người với những lời đề nghị không mong muốn là một trong những cách nhanh nhất để lạm dụng lòng tin của người đọc và phá hoại các mục tiêu dài hạn của bạn.

9. Thiết lập một trang web thương mại điện tử (Cần phải làm việc chăm chỉ)

Trang web không chỉ cần về nội dung. Chúng có thể tập trung vào các công cụ hoặc sản phẩm thông qua một cửa hàng trực tuyến.

Thực sự có hàng trăm nghìn trang web Thương mại điện tử hoặc cửa hàng trực tuyến. Đảm bảo rằng của bạn đang lấp đầy một thị trường ngách độc đáo, với một chiến lược chi tiết và các [5] kỹ thuật tiếp thị mới nhất để nổi bật giữa đám đông.

Làm cách nào để tạo một cửa hàng / cửa hàng trực tuyến thành công?

10. Đầu tư và bán trang web của bạn (Tạo -> Bán -> Tái đầu tư)

Tin hay không thì tùy, hầu như luôn có thị trường cho trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã tạo được lượng người theo dõi (hoặc thậm chí có thể bán một vài sản phẩm hoặc bao gồm quảng cáo trên trang web của mình), bạn có thể bán nó cho người khác và kiếm tiền nhanh chóng .

Thành thật mà nói, chúng tôi thường không đề xuất mọi người có kế hoạch bán trang web hoặc blog của họ.

Bạn không thể phủ nhận nó có thể sinh lợi như thế nào. Ví dụ: nếu trang web của bạn kiếm được 500 $ mỗi tháng thông qua việc bán không gian quảng cáo, bạn có thể bán trang web với giá 5.000 – 10.000 đô la.

Một lựa chọn thú vị khác là bán các trang web làm sẵn, Những trang này rẻ hơn RẤT NHIỀU, nhưng vẫn có một số tiền để kiếm.

Chúng tôi đã tổng hợp một số cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chỉ mới chỉ đang trầy xước bề mặt .

Dưới đây là 23 cách kiếm tiền khác với trang web của bạn .

23 cách khác ít phổ biến hơn để kiếm tiền từ trang web của bạn

11. Bán backlink (không khuyến khích) – Có một nhu cầu đối với văn backlink (tin hay không). Nhưng xin lưu ý rằng những điều này vi phạm Điều khoản dịch vụ của Google (có nghĩa là bạn có nguy cơ bị phạt).

Để tránh nó, chỉ cần giữ ‘ nofollow ‘.

12. Thiết lập “infolinks” – Infolinks là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho quảng cáo AdSense, rất dễ thiết lập. Nhược điểm là chúng không có khả năng chuyển đổi cao và các khoản thanh toán (trên cơ sở mỗi nhấp chuột) cũng khá nhỏ.

13. Sử dụng các tiện ích kiếm tiền – Các tiện ích này cũng rất giống với Google Adsense, vì vậy chúng đáng để thử thay thế.

14. Thiết lập quảng cáo nguồn cấp RSS. – Chính xác thì chúng nghe như thế nào. Không gian quảng cáo để bán cùng với nội dung từ nguồn cấp dữ liệu RSS.

15. Hãy cho đi nội dung cao cấp để kiếm thêm $$$ – Nếu bạn đang sản xuất nội dung hấp dẫn mà đọc giả thích … bạn luôn có thể cố gắng yêu cầu họ trả tiền cho một số nội dung độc quyền! (Ý tưởng điên rồ, hả ?!) Cá nhân tôi ổn khi trả tiền cho nội dung cao cấp . Hãy ghi nhớ – đừng yêu cầu mọi người trả tiền cho nội dung cao cấp ngay từ đầu. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tăng lượng khán giả và khách truy cập trước, sau khi website mạnh rồi hãy sử dụng phương pháp này.

16. Bắt đầu một diễn đàn riêng hoặc (các) lớp huấn luyện – Hầu hết chúng ta đều có những kỹ năng độc đáo mà những người khác có thể học hỏi. Thiết lập một diễn đàn hoặc lớp học đơn giản để huấn luyện là một cách dễ dàng để giúp đỡ những người khác và đồng thời tạo ra thu nhập định kỳ.

17. Tạo bảng công việc – Thiết lập bảng công việc trên trang web của bạn là một cách đơn giản, dễ dàng khác để thu thêm tiền khi mọi người chấp nhận các lời mời làm việc khác nhau từ các công ty hoặc cá nhân khác nhau.

18. Tư vấn chào hàng – Đưa ra các hợp đồng tư vấn và cung cấp dịch vụ có thể giúp bạn mang về một khoản tiền kha khá trong khi các hình thức doanh thu ‘thụ động’ khác mất một ít thời gian để tạo dựng. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ này qua email, diễn đàn hoặc thậm chí là Skype.

19. Thêm trang “thuê tôi” trên trang web của bạn – Trang web hoặc blog mới của bạn cũng là một nơi hoàn hảo để giới thiệu các dịch vụ freelancer của bạn. Trưng bày các mẫu hoặc bằng chứng về công việc trước đây sẽ giúp tăng cơ hội được người khác thuê của bạn.

20. Bán hoặc cho thuê các trang nội bộ – Những trang này không phổ biến lắm, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về những gì mọi người sẵn sàng thuê hoặc chi tiền vào!

21. Hiển thị quảng cáo cửa sổ bật lên – Cửa sổ bật lên có thể cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, nó cũng là một cách dễ dàng để làm cho một số tiền nhanh chóng.

22. Sử dụng hình thức khóa nội dung – ‘ Khóa nội dung’ tương tự như ẩn hoặc bảo vệ các phần nội dung cho đến khi khách truy cập thực hiện một số hành động để có thể truy cập nội dung đó. Ví dụ: có thể bạn muốn họ trả một số tiền nhỏ, hoặc có thể nhấp vào một quảng cáo.

23. Quảng cáo hiển thị âm thanh – Đây là những quảng cáo tương đối mới và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Riêng tôi, tôi chưa thử. Nhưng tôi đã đọc một số bài báo và nó chắc chắn có vẻ hứa hẹn tiềm năng.

24. Bán sách điện tử – Đây là điều không cần bàn cãi. Nhiều người bán sách điện tử thông qua trang web của họ. Một số ví dụ : Nếu bạn có một trang web về công thức nấu ăn và dạy nấu ăn, bạn có thể dễ dàng tạo và bán sách công thức của riêng mình. Điều tương tự cũng áp dụng cho hầu hết mọi thị trường ngách.

25. Tạo một hội nghị xung quanh trang web của bạn – Rất nhiều công việc nhưng cũng mang lại lợi nhuận tiềm năng rất lớn.

26. Thiết lập một chương trình giảng dạy – điều này giống như một sự kết hợp giữa việc bán nội dung của riêng bạn và cung cấp dịch vụ đào tạo hoặc tư vấn.

27. Tổ chức hội thảo trên web trả phí – Tương tự như mẹo cuối cùng, phần lớn là sự kết hợp giữa tư vấn thông qua nội dung và chương trình giảng dạy.

28. Tạo trang web thành viên ( membership site )- Tuy nhiên, một cấp khác trên mô hình ‘doanh nghiệp thông tin’ có lợi ích bổ sung là mang lại doanh thu định kỳ.

29. Cung cấp phiếu giảm giá (có gắn link affilaite) – Mọi người háo hức tìm kiếm mã giảm giá & khuyến mãi cho mọi thứ, từ quần áo đến các kỳ nghỉ du lịch. Nếu bạn có thể (tìm và) cung cấp một cái hợp lệ, bạn cũng có thể có doanh thu từ đó.

30. Tổ chức các cuộc thăm dò trên trang web của bạn – Khó tin nhưng dễ làm!

31. Đề nghị hợp đồng viết lách – Bạn có thể dễ dàng kiếm được 100.000 vnđ – 200.000 vnđ cho mỗi bài viết 1000 từ cho các công ty hoặc cá nhân khác. Ngoài ra còn có một tiềm năng rất lớn đối với những người thông thạo các ngôn ngữ khác nhau, vì nhiều công ty muốn trang web của họ được dịch bởi những người nói tiếng mẹ đẻ.

32. Tạo thư mục / trang doanh nghiệp trả phí – Bạn tính phí mọi người cho việc liệt kê hoặc đăng ký vào trang.

33. Chỉ cần sao chép những gì người khác đang làm – Yêu thích cá nhân của chúng tôi! ?

Nếu bạn biết bất kỳ cách nào khác để kiếm tiền từ các trang web, hãy cho tôi biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ thêm nó vào danh sách và ghi công cho bạn bằng cách đặt tên của bạn dưới nó.