Xây dựng hệ thống Marketing Online

Bạn làm marketing online, sử dụng nhiều chiến lược kinh doanh online cho cho website của mình đã lâu nhưng lợi luận chưa cao và bạn không biết cách nào để gia tăng con số đó lên, bạn nghe đồn kiếm tiền thụ động bằng tiếp thị liên kết nhưng làm mãi chả thấy thụ động chỗ nào?, tôi cũng từng như bạn, cảm thấy bế tắc trong việc làm affiliate. Sau một thời gian học tập và tìm hiểu cách làm afiliate của những chuyên gia trên thế giới thì tôi mới phát hiện ra là mình chưa biết cách ứng dụng công nghệ để tự động hoá quy trình marketing và bán hàng cho website của mình để tạo được thu nhập thụ động bền vững.

Nếu như bạn cũng đang bế tắc trong cách làm affiliate làm sao để tạo thu nhập thụ động thì lúc này bạn nên bắt đầu tìm hiểu về cách xây dựng hệ thống marketing online tự động cho website của mình nhé!. Trước tiên hãy cùng Affiliates tìm hiểu một số chiến lược tiếp thị cơ bản để phát triển website mới thành lập đã.

Một số chiến lược phát triển website mới – chiến lược kinh doanh online.

Đặt vấn đề: Ví dụ bạn mới thành lập một website bán hàng hay một affiliate sites bạn sẽ có những cách thức chiến lược nào để dự đoán hành vi người tiêu dùng & tìm kiếm khách hàng vào web?

Chiến lược kinh doanh online 1: Đẩy cửa hàng ra mặt đường

Ở kinh doanh truyền thống, khi các bạn mở ra một cửa hàng thì chúng ta sẽ tìm cách đưa cái cửa hàng của mình ra mặt đường để có nhiều cơ hội tiếp cập khách hàng và sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng để nhiều người biết đến, vậy trên môi trường online bạn làm thế nào để đẩy cửa hàng ra mặt đường như thế nào để nhiều người biết đến?

Ở trên môi trường online thì cái cửa hàng chính là website, còn con đường chính là những từ khóa mà người dùng tìm kiếm, đó là trang đầu kết quả tìm kiếm của google (hay các công cụ tìm kiếm khác). Nếu như cửa hàng offiline bạn có tối đa 4 mặt đường thì ở môi trường online, rất đặc biệt bạn có thể đưa cửa hàng của mình ra rất nhiều mặt đường vì mỗi website có thể có nhiều bài viết khác nhau, mỗi bài viết sẽ phục vụ cho một từ khoá chính ( và có thể có nhiều từ khoá phụ kèm theo). mỗi từ khóa sẽ có một lượng tìm kiếm nhất định hàng tháng.

Ví dụ: từ khóa “mua áo nam”, có hàng nghìn lượt tìm kiếm hàng ngày nó như một con đường có hàng nghìn người qua lại hàng ngày. Và 10 website đang nằm trong trang đầu Google chính là 10 cửa hàng đang cạnh tranh với nhau.

…Và còn hàng tỷ tỷ từ khoá nữa mà bạn cần biết cách nghiên cứu & phân tích từ khoá sẽ tìm ra hết thôi.

Bạn cần làm gì?

Nghiên cứu toàn bộ các từ khóa thuộc lĩnh vực, ngành hàng của bạn và viết bài chuẩn SEO hoặc tạo các video Youtube phục vụ cho khách hàng đúng với ý định tìm kiếm của người họ để từ khóa của bạn được lên TOP. Hoặc thuê dịch vụ SEO bên ngoài.

Bản chất của chiến lược: Nghiên cứu thị trường (Từ khóa) và tạo dựng content trong SEO để từ khóa mục tiêu của website xuất hiện trên SERPs (Search engine results page – Trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Chiến lược kinh doanh online 2: Kinh doanh bằng quan hệ

Trong cuộc sống, rõ ràng những ai nhiều mối quan hệ sẽ dễ kinh doanh hơn vì mỗi một mối quan hệ là một cơ hội bán hàng, mối quan hệ càng chất lượng thì chúng ta càng có nhiều cơ hội bán hàng chất lượng hơn. Đặc biệt khi chúng ta có quan hệ với những người có uy tín, có cộng động thì chúng ta lại càng có nhiều mối quan hệ hơn nữa, từ đó sẽ có nhiều cơ hội để phát triển kinh doan bán hàng. Vậy ta có thể áp dụng hình thức “kinh doanh bằng quan hệ” trong thế giới online như thế nào?

Khi kinh doanh trên internet thì website chính là trung tâm, chính là căn nhà của bạn. Để có nhiều mối quan hệ thì nhiệm vụ của bạn là tạo ra được nhiều liên kết từ website khác đến website của mình. Càng tạo nhiều liên kết từ các website uy tín, chất lượng khác đến website của chúng ta thì ta càng mở rộng cơ hội bán hàng, vì mỗi liên kết như vậy các bạn cứ hình dung nó giống như một con đường để đi vào nhà của chúng ta vậy. Nếu như bạn mở một website mà không có bất kì liên kết nào trỏ đến thì giống như bạn mở một cửa hàng ở giữa sa mạc, không ai biết đến cả.

Bạn cần phải làm gì?

Sau khi lập một website, bạn phải tìm những website mà có nhiều khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng đến để tạo liên kết trỏ về website của minh, tức nhiên muốn muốn đặt liên kết ở những website chất lượng thì bạn phải bỏ tiền ra mua.

Ví dụ: Khách hàng tiềm năng của tôi là những người làm tiếp thị liên kết bằng website, tôi sẽ viết một bài PR giới thiệu về các hình thức, cách thức lập website để kiếm tiền thật hữu ích và đăng nó trên các trang uy tín trong cùng lĩnh vực để có được một liên kết chất lượng đến website của tôi.

Bản chất của chiến lược: Link Building trong SEO.

Chiến lược kinh doanh online 3: Chiến lược đi câu cá khi kinh doanh online.

Để dễ hình dung thì bạn cứ tưởng tượng thế giới internet của chúng ta là một đại dương rộng lớn. Ở đại dương có rất nhiều nước, ở trên internet có rất nhiều thông tin. Ở đại dương có cá thì ở trên internet chúng ta có khách hàng, mỗi khách hàng là một chú cá. Bấy lâu nay bạn thường lang thang trên internet để người khác câu. Bây giờ khi bạn kinh doanh online là bạn đã trở thành ngư ông để đi câu cá.

Nếu như cá bị dẫn dòng bởi dòng nước thì trên internet khách hàng bị dẫn bởi thông tin, ví dụ khi bạn đang đọc một bài báo nào đó, mà kế bên bài báo có một banner kích thích sự tò mò thì bạn sẽ click vào nó để đọc một thông tin khác. Những người làm Marketing sẽ tìm cách dẫn dụ khách hàng từ website khác về website của họ để đọc bài bán hàng ( Sale Page ) và trong bài bán hàng đó họ sẽ tìm cách thu hút, dẫn dụ bạn tới hành động mua hàng.

Trên internet có một quy luật bảo toàn: khách hàng không tự sinh ra cũng không tự mất đi, họ chỉ chuyển từ website này sang website khác. Khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa nào đó mà website của bạn lên được trang đầu google, khách hàng sẽ từ website Google.com sang website của bạn, và từ website lên trang fanpage của bạn… Những người làm marketing là những những người tạo hệ thống hay bằng một cách nào đó dẫn khách hàng từ website khác trở về website của bạn.

Ví dụ: Bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO (một nhánh trong tiếp thị kỹ thuật số – digital markeitng) là bạn đang dẫn khách hàng từ Google.com là một website có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới về website của mình.

Ngoài ra để tăng traffic cho website bạn còn nhiều cách như:

+/ Chạy quảng cáo trực tuyến trên facebook, youtube, google adword

+/ Tiếp thị nội dung (Content marketing), Email marketing, sms marketing, chatbot…

>>> Tìm hiểu thêm: top 50 cách tăng traffic cho website

Vòng lặp Marketing khép kín – Hệ thống internet inbound marketing

Vấn đề đặt ra: Sau khi đã tìm kiếm được khách hàng vào website thì theo thống kê chỉ có khoảng 2-4 % trong số họ là mua hàng, còn 96 – 98 % là rời đi. Vậy làm thể nào để lôi kéo khách hàng quay trở lại website của mình tìm kiếm thông tin và mua hàng?.

Khi khách hàng vào website những người mua hàng thì chắc chắn đã có thông tin rồi, còn những người hiện tại không mua nhưng tương lai sẽ mua nên họ vẫn là khách hàng tiềm năng và điều quan trọng bạn cần làm là có được thông tin của những người không mua ấy để có những chiến dịch Re-Markeitng.

Ba bước quan trọng trọng hệ thống affiliate markerting – Hệ thống bán hàng tự động giúp tạo thu nhập thụ động trên internet – và cách thiết lập:

Đây là bí mật của những người thành công khi làm affiliate. Nội dung này chúng tôi tôi tốn hàng ngàn $ để học từ các guru affiliate thế giới nên sẽ được tư vấn chi tiết cách triển khai trong dịch vụ affiliate của chúng tôi.

Bước 1: Thu thập thông tin cho hệ thống marketing online tự động

#Cách 1: Sử dụng form xin thông tin. Hấp dẫn nhất bạn nên tặng cho khách hàng một cái gì đó miễn phí ( Ebook, Khoá học…)

#Cách 2: Sử dụng các công cụ Facebook pixel, Google Analytics để thu thập lại thông tin của những người quan tâm để từ đó thực hiện các chiến dịch Re-Markeitng.

Bước 2: Duy trì mối quan hệ bằng phần mềm email Marketing automation

Duy trì mối quan hệ bằng cách sao khi có thông tin hãy gởi cho khách hàng những thông tin hữu ích mà họ cần với tần suất ít nhất 1 lần / 1 tuần.? để duy trì mối quan hệ. Công cụ bạn cần sử dụng ở đây là Email Auto Responder (Email marketing automation).

Các công cụ hỗ trợ bạn làm điều này như: Getrespone, Mailchimp…

3 keyword – Chìa khóa tối ưu chi phí Marketing: SEM, SMM, ESC

 • SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm) bao gồm : SEO (Search Engine Optimization) và quảng cáo trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột PPC (Pay per click).
 • SMM: Truyền thông trên mạng xã hội (Social media marketing): Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok…
 • ESC = Email marketing automation + sms marketing + Chatbot. Bạn có thể dùng hệ thống CRM để thay thế ESC.

Đặt vấn đế: Làm thế nào để kết hợp các kênh digital marketing lại với nhau, công hưởng tạo thành một hệ thống vận hành tự động? => Xây dựng hệ thống tự động.

Cách xây dựng hệ thống marketing online tự động chi tiết

Thế nào là một hệ thống marketing online tự động?

Hệ thống marketing online tự động là sự kết hợp đa kênh digital marketing (Google, Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok…) xung quanh một điểm trung tâm, điểm đó được gọi là lead page – lead magnet ( trang thu thập lead – khách hàng tiềm năng ), giữa các kênh marketing có sự liên kết qua lại với nhau với mục đích là đẩy traffic qua lại giữa các kênh giúp phủ sóng thương hiệu online của website. Ở mỗi kênh marketing đều có một mũi tên trỏ đến lead page với mục đích là sử dụng các kênh marketing để kéo càng nhiều traffic vào lead page càng tốt. Sau đó:

Bước 1: Thiết lập mối quan hệ với khách hàng bằng cách tạo một cái form xin thông tin.

Bước 2: Duy trì, phát triển mối quan hệ với khách hàng bằng hệ thống email auto responder cho đến khi khách hàng tin mình, thích mình và mua hàng của mình, không những thế những khách hàng cũ còn quay lại website mua hàng n lần.

Hệ thống marketing online giúp thực hiện đúng bản chất chất marketing là “LIST BUILDING” xây dựng tập database các khách hàng, giữ mối quan hệ với họ ở một chỗ và tiến hành duy trì phát triển mối quan hệ đó.

Khi EMAIL LIST của hệ thống ngày càng to, lúc này bạn càng có nhiều mối quan hệ. Giúp bạn dễ dàng thực hiện các chiến dịch Re-Marketing, Up-sell ( bán thêm sản phẩm ), Cross-Sell ( Bán chéo sản phẩm )
=> lợi nhuận kinh doanh ngày càng gia tăng theo thời gian.

Tại sao làm lâu dài bạn cần một hệ thống marketing online tự động?

Hệ thống marketing online tự động giúp lợi nhuận của bạn ngày càng lũy kế và gia tăng theo thời gian, vì thời gian trôi đi tập EMAIL LIST sẽ ngày càng to ra.

Tại sao tôi nhấn mạnh EMAIL LIST? . Vì nó rất quan trọng , độ lớn của nó tỷ lệ thuận với số tiền bạn kiếm được trên Internet. Nó là tài sản lớn nhất của một web bán hàng online hay web bán hàng affiliate.

Mẹo khai thác tối đa EMAIL LIST: Vì tỷ lệ mở mail sẽ ngày càng thấp theo thời gian, nên bạn hãy nhanh chóng điều hướng khách hàng trong email vào hội thảo online, sang chat bot rồi lên group facebook, zalo… càng sớm, càng tốt.

Ví dụ đơn giản để thấy hệ thống này quan trọng: Một nhân viên marketing chạy google ads cho 2 lead page của một website: một website đã có hệ thống marketing online, một web chưa có hệ thống online marketing. Với cách thức như nhau, Cả 2 web mỗi tháng đều có 1000 người click.
Cùng xem số lượng đơn hàng có được của mỗi web sau chu kì 1 tháng

 • Chỉ số visitor: Vì cả hai website đều có cách thực chạy quang cáo như nhau nên số lượng visitor là bằng nhau.
 • Số lượng người mua hàng (buyer): tại sao lại là ~40? Vì theo thống kê cứ 100 người vào web thì chỉ có khoảng 4 người là mua hàng ngay tại thời điểm đó, còn 96 người sẽ ra đi.
 • Số lượng lead: Giả sử trong số 960 người rời đi chưa mua hàng, nhưng có 50% trong số họ có để lại thông tin để nhận khuyến mãi sau này. => Website có hệ thống sẽ có 960 * 50% = 380 lead.
  Lưu ý: 50% là con số giả định, con số đó được gọi là tỷ lệ chuyển đổi (CR: Conversion rate), con số này lơn hay nhỏ phụ thuộc vào cách bạn thiết kế lead page có giao diện đẹp hay không, quà tặng của bạn có hập dẫn khách truy cập để họ điền thông tin hay không.
 • Số lượng người mua hàng sau một tháng: Sau khi 380 lead vào hệ thống, lúc này chương trình email marketing automation bắt đầu kích hoạt là tự động chăm sóc những lead này trong vòng một tháng, giả sử CR là 20 % => sau một tháng có 20%* 380 = 76 người mua hàng (lead => buyer).
  Lưu ý: Con số 20% là con số giả định, nó lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cách bạn viết content email có hay không có hấp dẫn không?, những người làm hệ thống online marketing automation hơn thua nhau ở chỉ số này vì viết chuỗi email automation như thế nào để có tỷ lệ chuyển đổi cao, nó là cả một nghệ thuật!

Xây dựng hệ thống marketing online tự động cho website như thế nào?

Bước 1: Tạo một lead page chuyên nghiệp phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh, trên đó có 1 cái form opt-in để tăng quà như video khóa học, ebook…. free để thu thập thông tin lead – khách hàng mục tiêu

Gợi ý: Có rất nhiều cách để tạo lading page nhưng để có một landing page chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian nhất. Bạn nên tạo lading page miễn phí tại đây.

Hoặc nếu bạn đã có một website có sẵn traffic thì cài email popup để tạo nhiều lead từ nguồn traffic đó.

>> Xem thêm: Pop up là gì

Bước 2: Tìm hiểu về một phần mềm email marketing automation như Getrespone, Mailchimp,… hay một hệ thống CRM (Customer relationship management – quản trị quan hệ khách hàng) như SuiteCRM, Zoho CRM…

Phần mềm CRM như Suitecrm tuy miễn phí nhưng rất khó khăn để thiết lập cho người mới và có rất ít hướng dẫn bằng tiếng việt, nó chỉ phù hợp với các doanh nghiệp tương đối lớn và người kinh doanh online có vốn lớn để outsource ( thuê ngoài ) , nếu bạn chỉ là cá nhân làm affiliate hay kinh doanh nhỏ bạn nên thuê Getrespone và chả cần tìm hiểu phẩm mềm CRM miễn phí làm gì cho mất thời gian. Sau này vốn lớn rồi bạn hãy tìm hiểu CRM sau cũng được.

Gợi ý: Đăng kí getrespone tại đây, sau đó lên google gõ; “Hướng dẫn sử dụng Getrespone”

Bước 3: Thiết lập Getrespone và viết chuỗi Email giao tiếp với khách hàng ( cái khó nằm ở đây, viết chuỗi email theo nguyên tắc chuỗi giá trị làm sao để khách hàng từ một người lạ => biết => hiểu => tin => thích => mua của bạn thì không phải ai cũng làm được ), sau khi viết chuỗi email và thiết lập cho nó chạy tự động xong, Bạn chạy các chiến dịch marketing tăng độ nhận biết thương hiệu như: SEO, PPC, Facebook, Youtube… để tiếp thị bán hàng, đồng thời kéo càng nhiều traffic vào lead page đã tạo ở bước 1 càng tốt, sau khi khách hàng điền thông tin thì hệ thống email automation sẽ tự động chạy, và mang về một tỷ lệ chuyển đổi từ người lạ thành người mua hàng nhất định.

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi này bạn cần biết kỹ thuật viết chuỗi email automation và kỹ thuật viết Sale Page ( thường thì email cuối cùng trong chuỗi email bạn phải dẫn khách hàng tới Sale Page), sau đó đo lường và tối ưu lại để ngày càng hoàn thiện hệ thống.

Khi tập email của bạn đủ lơn, đến những dịp như blackfriday chỉ với 1 cú click chuột thông điệp bán hàng affiliate bạn đã tiếp cận được hàng nghìn nghìn khách hàng , hay bạn có tổ chức hội thảo, event cũng có sẵn database khách hàng rồi , không cần tốn tiền chạy quảng cáo Facebook, Google gì cả :).

Chúc bạn xây dựng thành công hệ thống marketing online tự động cho website của mình!!!

PS: Phía trên chỉ là những gợi ý cơ bản nhất, để được hướng dẫn, giải đáp chi tiết, và nếu là người mới trong quá trình áp dụng hệ thống marketing online tự động bạn sẽ bí chỗ này, bí chỗ kia. Vì thực hành sẽ không đơn giản như lý thuyết nên để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình xây dựng hệ thống marketing online tự động. Bạn hãy tham gia một khóa học chuyên sâu có hỗ trợ trong quá trình thực hành để mang lại kết quả tốt nhất.

Những gì được chia sẻ miễn phí chưa phải tất cả, sẽ còn những kỹ thuật nâng cao và mẹo, công cụ cần thiết, để được tư vấn chi tiết các thông tin exclusive (kinh nghiệm thực chiến, thông tin hay, hiệu quả thật , chúng tôi tích lũy được sau trải qua quá trình thực hành lý thuyết xong thất bại rồi đúc kết lại, nên chúng tôi biết chắc chắn cái nào hiệu quả cái nào không sẽ giúp bạn tốt hơn là lý thuyết), vì vậy, nếu bạn muốn hãy chi một khoảng phí nhỏ tham gia dịch vụ affiliate của chúng tôi để được tư vấn triển khai và phát triển affiliate business đúng từ đầu!.

Các câu hỏi thường gặp trong quá trình tư vấn khách hàng các chiến lược kinh doanh affiliate

Bản chất làm affiliate marketing là gì?

Bản chất của làm affiliate marketing là làm marketing online, nhưng bạn làm marketing online cho sản phẩm của công ty khác. Số tiền bạn kiếm được từ affiliate marketing nhiều hay ít phụ thuộc vào nền tảng kiến thức và hiệu suất làm marketing online của bạn. Nhiều người mới lầm tưởng affiliate là “chơi”. “Chơi” sẽ không ra tiền hoặc ít. Để kiếm được nhiều tiền và bền vững với affiliate marketing bạn phải hiểu bản chất của nó. Bạn phải đầu tư tìm hiểu và làm marketing online bài bản thì mới ra tiền.

Bản chất của marketing online là gì?

Nhiều người mới lầm tưởng thực hiện các công cụ và chiến thuật như SEO, facebook Ads, Google Ads, landing page, hệ thống CRM là marketing online nhưng không phải. Các công cụ đó chưa phải là tất cả.

Marketing online chỉ là một hình thức, một cách làm marketing bên cạnh các cách làm marketing truyền thống như: đăng video quảng cáo trên truyền hình, đặt banner quảng cáo ngoài trời, tổ chức các sự kiện, thực hiện các dự án từ thiện, gây quỹ cộng đồng.

=> Bản chất marketing online vẫn qui chung về bản chất của marketing: 1. thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. 2. Duy trì và phát triển mối quan hệ đó để đôi bên cùng có lợi. Doanh nghiệp trao giá trị, khách hàng trả lại tiền.

Sự khác biệt giữa marketing online và marketing truyền thống

Marketing online và marketing truyền thống về bản chất cuối cùng đều là marketing nhưng chúng khác nhau cơ bản nhất là về các kênh, công cụ, phương tiện, nền tảng.

Ví dụ

 • Marketing truyền thống nền tảng là báo giấy <=> marketing online có nền tảng là báo điện tử
 • Marketing truyền thống: video trên tivi <=> marketing online: video trên các nền tảng facebook, youtube, tiktok.
 • Marketing truyền thống: Treo banner tại những nơi có nhiều người qua lại <=> treo banner trên các website có lưu lượng truy cập cao.
 • Marketing truyền thống: Gặp mặt tư vấn, chăm sóc khách hàng trực tiếp <=> Marketing online: Chăm sóc khách hàng qua email, chatbot.

Các chiến thuật làm marketing online hiệu quả

Các chiến thuật làm marketing hiệu quả theo quan điểm cá nhân, tùy vào mỗi loại sản phẩm và ngân sách mà bạn sẽ phải lựa chọn một, hai trong số các hình thức sau đây: Chạy quảng cáo facebook, google, PR, bán hàng, khuyến mãi, SEO, Content marketing, Lead generation, tiếp thị liên kết, tạo cộng đồng, chatbot, video viral.

Marketing online bao gồm nhiều kênh và công cụ vậy ta nên chọn kênh nào?

Tùy vào chiến lược và mục tiêu của từng doanh nghiệp hoặc cá nhân mà sẽ quyết định chọn kênh và chiến thuật cho phù hợp

Tại sao vòng lặp marketing khép kín quan trọng

Vòng lặp marketing khép kín quan trọng vì nó sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra lượng lớn khách hàng trung thành gia tăng theo thời gian, “còn gọi là fan cứng”. Lúc này khách hàng quá yêu quý doanh nghiệp họ sẽ follow, giúp doanh nghiệp tương tác trên các nền tảng online => tăng uy tín cho doanh nghiệp trong mắt các khách hàng lạ, ví dụ: khách lạ comment hỏi sản phẩm ở đây thế nào, có tốt không ạ? => fan cứng vào reply giúp bạn => độ tin cậy cao hơn hiểu lần so với việc bạn thuê nhân viên trả lời comment khách hàng, hay dùng chatbot tự động.

Thậm chí nếu doanh nghiệp gặp đối thủ chơi xấu, nói xấu, lúc này bạn yên tâm vì đã một lượng fan cứng nằm trong danh sách email, nhóm zalo, nhóm facebook… bảo vệ bạn trên môi trường online.

Thứ hai, những “fan cứng” này chắc chắn sẽ mua lại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi có nhu cầu ( cũng tuỳ vào loại hình sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp là một lần hay nhiều lần, nếu sản phẩm một lần thì doanh nghiệp nên tạo nhiều nhóm sản phẩm khác nhau cho cùng một tập khách hàng).

Hai câu thần chú tôi từng học được từ một giảng viên đại học rất đúng trong trường hợp này:

 • Một khách hàng đến 10.000 lần còn hơn 10.000 khách hàng đến một lần.
 • Chi phí bán cho một khách hàng cũ rẻ gấp 8 – 10 lần chi phí bỏ ra để kiếm một khách hàng mới.

Sở dĩ vòng lặp marketing quan trọng vì trên môi trường digital số lượng visitor doanh nghiệp có thể tiếp cận là VÔ HẠN , nhưng lần đầu gặp thông điệp marketing của doanh nghiệp , đó chỉ là lần chạm mặt đầu tiên ( còn gọi là thị trường lạnh ) lúc này ĐỘ TIN CẬY RẤT THẤP => tỷ lệ chốt được sale là rất thấp => cần có vòng lặp marketing tạo ra nhiều điểm chạm để hâm nóng thị trường lạnh.

Kết luận:

Vòng lặp marketing khép kín quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp tạo ra ngày càng nhiều fan cứng , và đó là mục tiêu cần hướng đến khi làm digital marketing. Nếu chỉ chạy quảng cáo đơn thuần mà bạn không biết tạo vòng lặp thì rất khó để có lượng lớn khách hàng trung thành (fan cứng) . Mà nếu không có cơ sở dữ liệu lớn của khách hàng trung thành, khi doanh nghiệp tung sản phẩm mới => lại tiếp tục chạy quảng cáo => không có fan cứng vào tương tác, không có vòng lặp => niềm tin thấp => tỷ lệ chuyển đổi thấp => doanh thu thấp.

Đây có phải hệ thống đa cấp không?

Hệ thống sale funnel là một phần kiến thức được dạy không các khóa học digital marketing trên thế giới, không phải hệ thống đa cấp!

Một vài landingpage tham khảo

Chương trình tư vấn không giành cho tất cả mọi người, đặc biệt là người mới tìm hiểu affiliate, chỉ nhận những người đã làm affiliate một thời gian nhưng không hiệu quả và muốn làm marketing theo hướng chuyên nghiệp & bền vững.

 • Hình thức: Teamview hoặc hẹn gặp trực tiếp.
 • Khung giờ: 19h30 – 21h30 hằng ngày (Nếu bạn thỏa mãn được khung giờ này thì hãy liên hệ)
 • Cách đăng ký: Để tránh tiết lộ trang sales page quan trọng nếu công khai sẽ dễ bị sao chép, nếu bạn thực sự muốn đăng ký, liên hệ qua email . Chúng tôi sẽ sàn lọc khách hàng, vì chỉ nhận được tối đa 6 người / tháng, nếu vượt qua vài câu hỏi ban đầu để chắc chắn bạn không phải là người mới tìm hiểu affiliate sẽ được nhận link vào trang sales page, bao gồm những gì bạn sẽ nhận được & link google form đăng ký, nếu bạn là người mới tìm hiểu affiliate đọc thêm các bài viết chia sẻ miễn phí trên website để tìm hiểu cơ bản.